TENSEI-SHITARA SLIME DATTA KEN

Sau khi mới nghe xong nhạc của Tài Smile khiến mình trầm cảm nhẹ quyết định lôi “Về chuyện tôi chuyển sinh thành Slime” ra đọc một lèo suốt hai ngày rồi viết cảm nhận luôn.

1. Thể loại: Isekai, Fantasy, Action, Adventure, Hệ thống, Comedy.

2. Art : Một trong những bộ mà cả 3 dạng AML mình đểu thấy art cực đẹp, nhìn hợp mắt.

3. Nội dung :

Mình xin đính chính chút là mình văn chỉ 3,5 điểm nên có thể ghi không hay với mình đánh giá cuốn sách được xuất bản ở VN chứ không phải chỉ review nội dung bộ truyện đó, nên về nội dung hầu như chỉ đề cập sơ về tập 1 tránh bị spoil quá nhiều mất hứng đọc.Tóm tắt nhẹ rồi cảm nhận sau :

Mikami Satoru, một người đàn ông ba mươi bảy tuổi vô cùng bình thường đã bất ngờ chuyển sinh thành “slime” sau khi thiệt mạng vì gặp cướp trên đường phố. Mặc dù có chút bất mãn với việc bản thân là lọi ma vật nổi tiếng yếu ớt nhất, song Mikami vẫn vui vẻ tận hưởng cuộc sống thoải mái dễ chịu của mình ở dị giới. Tuy nhiên, khi tình cờ gặp được Bạo Phong Long Veldora – một quái vật cấp “thiên tai”, vận mệnh của Mikami đã có sự chuyển biến lớn.Sau khi Veldora tặng cho Mikami Satoru cái tên “Rimuru”, Mikami đã bắt đầu cuộc sống mới tại dị giới với thân phận slime.

Sở hữu hai kỹ năng vô song: Đại Hiền Giả hiểu biết mọi thứ về thế giới và Kẻ Săn Mồi có khả năng cướp năng lực của đối thủ, huyền thoại về Rimuru – slime mạnh nhất dị giới đã bắt đầu!

==> Tác phẩm này quá nổi tiếng rồi với việc bán hơn 20 triệu cuốn tại Nhật và chục triệu lượt xem lậu ở vn thì độ hay khỏi bàn.

* Điểm mạnh đầu tiên truyện kể về quá trình isekai của main từ người sang dạng slime so với thời bấy giờ thì nó khá lạ lắm khi đa số đều isekai trong dạng người. Hành trình sau đó là quá trình “thăm ngàn” và gặp gỡ định mệnh với Veldora khiến cuộc đời cậu thay đổi với các kỹ năng hack game cùng dàn đàn em bị thu phục của mình.

Từ những cuộc chiến chống lại kẻ thù bên ngoài cậu đã xây dựng hẳn một quốc gia dành cho quái vật là “vương quốc quái vật Jura Tempest” khiến cho câu truyện đã hơn ko chỉ những pha combat mãn nhãn mà còn là quá trình xây dựng đế chế.

* Điểm yếu là Rimuru có vẻ thể hiện sức mạnh quá bá đạo, các trận chiến hơi nghiêng hẳn dù đâu đó trong thế giới của truyện vẫn có người mạnh hơn.

==> Thế giới quan trong truyện rất đa dạng gồm các vương quốc của loài người, yêu tinh, người lùn và cả các vương quốc quái vật của các ma vương.

* Ngoài các yếu tố quốc gia thì hệ sinh thái trong truyện cũng đặc sắc khi có nhiều chủng loài khác nhau, hệ thống vật liệu, sông ngòi, mê cung lẫn thế giới song song khác.

==> Về nhân vật thì Rimuru nhà ta có tính cách kỳ quặc và trái tim nhân hậu. Mặc dù có trái tim nhân hậu nhưng main có xu hướng phản ứng gay gắt sẵn sàng “giải quyết” hết mọi nguy hiểm xảy ra xung quanh bản thân và các thuộc hạ.

* Đặc biệt phải nói truyện có số lượng dàn nhân vật phụ rất đông và có tính cách riêng biệt nổi bật hẳn.

* Đầu tiên là Hắc sắc quân đoàn và 12 thằng đệ “ma vương” dưới trướng của main gồm : “Thủ Chinh Vương Geld”, “Thiên Long Vương Gabiru”, “Minh Linh Vương Adalman”, “Tinh Lang Vương Ranga”, “Ảo Thú Vương Kumara”, “Đấu Thần Vương Shion”, “Tàn Ngược Vương Ultima”, “Ngược Sát Vương Testarossa”, “Phá Diệt Vương Carrera”, “Hách nộ vương Benimaru”, “U Ảo Vương Zegion”, “Ma Thần Vương Diablo”. Tất cả đều có sức mạnh riêng và mạnh ảo ma canada. * Ngoài các ma vương dưới trướng ra thì mình rất thích Gabuta nhìn hài dã man, dù ngoại hình nhìn hơi cùi nhưng luôn nằm trong đội hình cận vệ của Rimuru.

Sức mạnh của Gabuta lúc đầu hơi yếu về sau phát triển rất mạnh và luôn được main tin tưởng.

* Tiếp theo là Bát Tinh Ma Vương Octagram và Thất Sắc Thuỷ Tổ. Rồi các anh hùng và vua chúa các vương quốc.* Điểm yếu là dàn nhân vật quá dày và gần như ai cũng là nhân vật thứ chính nên đôi khi gây loãng và khó nhớ hết các nhân vật nào là nhân vật nào.

4. Ngoại quan : Gần như giữ nguyên bản gốc nhìn rất đẹp và sang trọng. Giấy dày, keo tốt.

5. Dịch thuật : Chất lượng dịch thuật của sky luôn là điều mình đánh giá rất cao nó ngược hẳn với tốc độ ra sách.

6. Phụ kiện : Poster, Postcard, Obi, Bookmark.

7. Giá : Tầm 100k cho bản đặc biệt thì so chất lượng thì không có gì là mắc.

Chấm điểm : Nếu không phải nhà thầu là Sky chắc mình chấm cao hơn, do Sky nên mình cho 9/10 điểm.

Similar Posts