SUBARU VÀ VÌ TINH TÚ THỨ 7

Thấy nhiều bạn nhờ review nhẹ cuốn LN của nhà Amak mới ra là “ SUBARU VÀ VÌ TINH TÚ THỨ 7 ” nên mình đọc xong review luôn. À khác với mọi người thường chỉ tập trung review về nội dung mình review về sách được xuất bản ở Việt Nam chứ không hẳn là nội dung sách thôi, với mình làm cho vui không vì mục đích lợi nhuận gì hết nên đừng bắt mình phải làm chỉn chu và thật hay nhé ^^ cảnh báo thêm phần nội dung kỳ này mình có spoil nên ai không thích né qua nha.

SUBARU VÀ VÌ TINH TÚ THỨ 7

1. Ngoại quan : Bìa được viết font chữ rất đẹp hợp mắt, thêm cái art đúng gu mình nên khá thích, art đc họa sĩ vẽ khá chi tiết nếu mọi người xem kỹ

2. Chất liệu : Bìa khá ngon, giấy hơi mỏng nhìn có vẻ xuyên thấu nhẹ đối với người khó tính.

3. Dịch thuật : Đọc dễ hiểu, thích mấy phần chú thích bên dưới khá chi tiết và để nguyên tiếng anh hoặc tiếng nhật. Nhưng Amak chuyên gia bị lỗi đánh máy chả hiểu được ?? Hình như sơ sơ tầm 4 chổ ghi thiếu chữ, với đánh chữ quên “space” làm dính chữ.

4. Phụ kiện : Khá đẹp gồm poster, postcard, bookmark.

5. Thể loại : Action, adventure, drama, game, fantasy.

6. Nội dung : Bộ này có quá nhiều điều mình muốn nói thật sự mới đọc khiến mình rất cuốn xong sau đó làm mình khá ức chế. Tóm tắt nhẹ nội dung trước rồi mình phân tích luôn : Tại thế giới game nổi tiếng MMORPG – Union tồn tại một nhóm người chơi đã trở thành huyền thoại. Tên của họ là Subaru. Họ là nhóm học sinh tiểu học đã thân thiết với nhau từ bé, cùng với sense của mỗi người, họ đã chạm đến đỉnh cao nhất của gane. Thế nhưng, sự kiện chết người đó đã khiến “UNION” chấm dứt hoạt động. Nhóm bạn thân thiết cũng chia xa. 6 năm sau, Haruto giờ đã là học sinh trung học phổ thông. Cậu lần nữa đăng nhập vào thế giới mới là “ReUnion”, rồi có cuộc hội ngộ với thiếu nữ nọ. Cô ấy là Asahi – đồng đội của cậu khi còn ở Subaru, là bạn thanh mai trúc mã, và cũng là người đã chết sáu năm trước. Liệu Asahi là hồn ma điện tử hay là thứ gì khác…?? Giao giữa hiện thực và thế giới trong game, tiểu thuyết thanh xuân đầy đột phá.

==> Đầu tiên mở đầu truyện dẫn dắt câu chuyện rất hay kể cho bạn thấy được một thế giới quan rất rộng “ hơn 100.000 cư dân sống trong những thành phố và lâu đài”, “sắc xanh thực vật”, “lục địa”, “đại dương bao quanh” và rất huyền bí với nhiều sinh vật như rồng, sói, nhện,… khiến bạn đọc rất háo hức. Bên cạnh đó thế giới game “Union” trong tác phẩm còn được tác giả tạo hệ thống riêng biệt rất thú vị gọi là sense, và được chia làm 6 nhóm :

  • Sense chiến đấu
  • Sense tâm tấu-
  • Sense thiên lý
  • Sense ma thuật
  • Sense mộng cảnh
  • Sense biến hoá

Hệ thống này giúp cho người đọc cảm nhận được một thế giới đa dạng hơn rất nhiều so với nhiều tác phẩm về game khác.

==> Tiếp theo về phần nội dung ngay từ đầu tác giả đã tạo ngay drama là từ bé đã người chết do lỗi của main để định hình nên tính cách sau này của main và hướng đi của truyện rất hay. Mình chưa hề xem anime do nhiều người chê tệ nhưng đọc LN thì đó là câu chuyện khác rất cuốn. Chỉ mới tập đầu đã có nhiều bí ẩn được đưa ra, nếu ai là fan dòng toku sẽ biết đến “Kamen rider kiva”, tác giả cũng dẫn dắt câu chuyện xen lẫn giữa quá khứ và hiện tại hay như vậy. Kết hợp song song đó là mối quan hệ giữa thế giới thực và thế giới ảo rõ nét, các tuyến nhân vật đồng đều.

* Nhưng nội dung tác giả làm nhiều chổ rất phi lý đó lúc main mới vào chơi game lại nghĩa là lv1 nhưng có kinh nghiệm từ game trước thì kỹ năng có thể cao nhưng cấp độ thì lại không, thì tác giả lại cho main mạnh bất thường khi phá đảo thế giới ảo, đánh ngang cơ nhiều người chơi cấp trung cấp cao khác chỉ thua thiệt chút ít dù mới chơi game lại ?? Đối với một thằng game thủ như mình thì điều này khó chấp nhận.

* Rồi thêm khi Asahi tái sinh dù nổi tiếng từ thế giới cũ nhưng chắc gì ai người mới xuất hiện là người hồi đó mà mặc định tất cả game thủ đều tin và đi kiếm trong khi biết rõ báo chí truyền thông cách đó 6 năm đưa tin ng đó đã chết ??? Với kiếm kiểu gì toàn muốn đánh bắt cóc người khác trong khi game quy định rõ làm điều xấu bị xoá nhân vật và ko ai xử lý đám đó luôn ??

* Ảo ma canada nữa là trong khi Subaru nổi tiếng ai cũng biết nhưng chỉ chăm chăm tìm mỗi Asahi trong khi Satsuki một nhánh của Subaru cũng chơi game lại thì ko ai quan tâm ??

* Thêm luật nhà phát hành nếu chết thì game over không được chơi tiếp thì nhà phát hành nó ngu à ?? Làm vậy mất hết người chơi rồi sao ?? Nhà phát hành lấy lợi nhuận từ đâu nếu người chơi chết rồi nghĩ hết ?? Thật sự truyện sẽ hay hơn rất rất rất rất rất rất nhiều nếu tác giả đừng làm thế giới này là game mà cho isekai song song giữa 2 thế giới thực và fantasy thì sẽ hợp lý và hay hơn rất nhiều chổ.

==> Cuối cùng thì về nhân vật mỗi nhân vật đều có tính cách riêng biệt và tầm quan trọng từ nhân vật chính tới nhân vật phụ. Đặc biết mình rất thích nhân vật Satsuki vừa là người có góc nhìn thực tế và toàn cảnh nhất.

* Riêng phần drama để định hình cốt truyện mình không nói tới, tuy nhiên tác giả hơi nhầm lẫn trong cách tạo hình main ( Haruto ) cho nhân vật chính kiểu người bị ăn hiếp trong môi trường học đường nhưng nếu đọc kỹ sẽ thấy main thuộc tuýp người hikki giống hachiman chứ không phải dễ bị ăn hiếp tại khi ai nói gì là main nhà ta luôn “bật” lại nhưng tác giả lại bảo bị ăn hiếp thì hơi non.

7. Giá : Do sách chỉ tầm 300 trang nên giá khá rẻ khi chỉ 78k chưa tính áp mã thì còn tầm 50-60k nên phù hợp với học sinh – sinh viên.

Chấm điểm : Nhắc lại mình không xem anime nên không biết nó dở thế nào chứ LN khá cuốn. Chắc tác giả mới, gặp chỉ mới đọc tập 1 hơi non tay viết vô lý vài đoạn thì cốt truyện chính khá hay, bộ này mình cho 6/10 điểm.

Cre: Đạt Light

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *