TANTEI WA MOU, SHINDEIRU

Tantei Wa Mou, Shindeiru là anime được chuyển thể từ light novel cùng tên do Umibouzu minh họa và Nigojuu sáng tác. Phim được thực hiện bởi studio ENGI và ra mắt vào Chủ Nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 4 tháng 7 vào lúc 21h30 (giờ Nhật Bản).

Chỉ sau vài ngày phát hành, anime đã nhận về vô số lời khen có cánh từ khán giả trong nước lẫn thế giới (trong đó có cả Việt Nam). Hiện Tantei Wa Mou, Shindeiru đang có 7.81 điểm trên MyAnimeList. Phim cũng có hơn 500,000 lượt xem trên Muse VN lẫn Muse Asia sau gần 3 ngày.

Về nội dung: Cách đây 4 năm trước, trên một chuyến bay bị không tặc tấn công ở độ cao 10.000m, Kimizuka Kimihiko gặp gỡ nàng siêu thám tử Siesta lần đầu. Như một phiên bản “Conan Edogawa” trưởng thành, Kimizuka Kimihiko là người đụng mặt hiện trường các vụ án còn nhiều hơn cơm bữa, một ngày Kimihiko bị bắt cóc và tống lên một chiếc máy bay này. Tại đây, cậu gặp gỡ Siesta, một cô gái tóc bạch kim (nom rất giống Origami trong Date A Live) tự xưng là thám tử. Một cách bất ngờ, Kimihiko trở thành trợ thủ của Siesta.

Siesta đề nghị Kimizuka trở thành trợ lý cho mình, đồng thời làm bia đỡ đạn cho cô trong lúc cô xử lý đám không tặc. Đây là khởi đầu cho những chuyến phiêu lưu của siêu thám tử và trợ lý. Họ cùng nhau trải qua biết bao nhiêu mạo hiểm, đối đầu với những tổ chức xấu xa và vạch trần chúng trước pháp luật.

Cho tới một ngày 3 năm sau đó, trong một lần truy vết một tổ chức bí ẩn, nàng thám tử …. đã chết. Trợ lý mất đi vị thám tử của mình và lại quay về những chuỗi ngày học đường bình thường vô vị.

Vào một ngày đầu hè oi ả, Kimizuka trên đường rời trường học thì bị một cô gái xinh đẹp chặn đường. Cô nàng ép buộc và đe doạ Kimizuka khai ra thân phận thám tử của mình. Gần tới khi lòng tự tôn và kiêu hãnh của Kimizuka hoàn toàn sụp đổ, cô gái ấy lại bất ngờ ôm dựa đầu cậu vào lòng mình, để cậu cảm nhận nhịp đập sống động mà cũng rất thân thuộc từ trái tim cô.

“Giúp tôi tìm ra chủ nhân của trái tim này”.

Lời đề nghị của cô nàng đưa Kimizuka tới hành trình hồi sinh những tàn tích đã mất sau khi nàng siêu thám tử biến mất.

Về nhân vật:

Kimizuka Kimihiko

Một nam sinh trung học 18 tuổi. Khi còn nhỏ, Kimihiko có thiên hướng luôn dính vào rắc rối, nhờ vậy mà cậu có thể ứng phó kịp thời với những tình huống bất ngờ. Trên một chuyến bay gồm 600 hành khách bị không tặc tấn công từ bốn năm trước, cậu được nữ thám tử mang mật danh Siesta chọn làm trợ lý. 

Siesta

Một nữ thám tử tài sắc vẹn toàn với mái tóc bạch kim và đôi mắt màu xanh biếc. Dù không rõ tên tuổi hay quốc tịch, cô được biết với mật danh “Siesta”.

Siesta sở hữu bảy công cụ của thám tử, trong đó có một cây súng hỏa mai mà Siesta dùng làm vũ khí chính được nạp bằng máu của cô.

Siesta là người luôn tin tưởng vào việc bảo vệ lợi ích của khách hàng của mình. Cô ấy là một người có nhiều bí ẩn.

Siesta là một trong Mười hai người tồn tại để ngăn thế giới khỏi khủng hoảng. với tư cách là thám tử lừng danh. 

Similar Posts

One Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *