OVERLORD

Sau khi nghe nhiều lão làng kể cho thằng newbie như mình về độ flop của bộ siêu phẩm “OVERLORD” nên mình giới thiệu nhẹ nó luôn cho mọi người mua về đọc.

OVERLORD

1. Ngoại quan : Bìa ngoài ko có gì khác biệt ớii bản nhật nhưng mình thấy rất đẹp vì cái art nên không càn phải thêm gì cả. Bìa trong in mờ biểu tượng của Elder Lich rất hợp với màu sắc của truyện.

2: Chất liệu : Giấy ổn, dày, để khá lâu cũng chưa thấy có dấu hiệu ố.

3. Dịch thuật : Dịch đọc khá ổn dễ hiểu nhưng vào lỗi rất cơ bản rất khó chịu như:

* Tên riêng tiếng nhật của lại dịch ra cả tiếng việt ?? Rồi đến cách sử dụng từ vựng mình nói rất nhiều trong các bộ khác khi truyện mang khung cảnh châu âu trung cổ lại đi sử dụng các từ mang tính kiếm hiệp trung quốc.

* Ngay cả cách diễn đạt cũng có vấn đề không toát lên vẻ uy nghiêm trang trọng cần có của chúa tể như main.

4. Phụ kiện : Mỗi tập là một thẻ nhân vật khá xịn xò rất đẹp.

5. Thể loại : Isekai, Action, War, Adventure, Comedy.

6. Nội dung : Có thể nói OVERLORD là bộ LN đầu tiên mình đọc do sau khi xem anime thấy rất hợp gu thì ngày hôm đó quyết định kiếm LN đọc tiếp nội dung rồi mê mẫn tới tận bây giờ.
Tóm tắt nhẹ nội dung rồi mình phân tích :

Được chuyển thể từ light novel ăn khách cùng tên, Overlord phiên bản truyện tranh xoay quanh nhân vật Momonga, chủ tướng guild Ainz Ooal Gown hùng mạnh trong game YGGDRASIL.
Mặc dù đã từng được săn đón nồng nhiệt, song thời gian trôi qua, YGGDRASIL cũng tới ngày phải đóng cửa. Những đồng đội ngày xưa bỏ đi, chỉ còn một mình Momonga ngồi trong đại lăng mộ Nazarick, căn cứ của guild, chờ đợi giây phút kết thúc.
Thế nhưng, khoảnh khắc đóng cửa trôi qua, Momonga nhận ra mình không còn ở trong game YGGDRASIL nữa mà đã bị dịch chuyển đến thế giới khác.
Sau khi cân nhắc hoàn cảnh của bản thân ở thế giới thật (không người thân, bạn bè, người yêu, cũng chẳng có địa vị trong xã hội), Momonga quyết định ở lại thế giới này, bắt đầu hành trình “xâm lược thế giới”

==> Trước tiên sách đc viết vào cái thời cực kỳ hưng thịnh của thể loại isekai nên được đón nhận rất mạnh. Nhưng truyện ko đi theo lối mòn như các bộ isekai khác chỉ toàn tập trung vào phần action bá đạo khi biết rõ main chỉ cần hắt xì một cái là kết thúc một trận chiến hay dàn harem bá đạo mlem để main “ăn thịt” tứ tung thì ở đây main nhà ta “bất lực” vì chỉ là bộ xương ko có cục thịt dư ???? Điểm mạnh của truyện nằm ở những trường đoạn chỉ có nhân vật đối thoại với nhau không thôi và nhiều khi những đoạn đối thoại giữa các nhân vật này còn hay, hấp dẫn hơn nhiều những cảnh đánh nhau yêu đương thông thường của các bộ LN khác. Không cần những trận combat hoành tráng, những cảnh s*x dung tục mà những màn “đấu trí” của main và các thuộc hạ là điều tạo nên thương hiệu của tác phẩm.

==> Tiếp theo là về thế giới quan phải nói là rất rộng khi có nhiều quốc gia khác nhau vương quốc, pháp quốc, đế quốc,… địa hình địa lý đa dạng rộng lớn. Không chỉ có những quốc gia loài người chiếm đóng tất cả mà mỗi khu vực đều có những chủng tộc khác nhau sinh sống cai quản, cùng với văn hoá, công nghệ, tài nguyên của mỗi khu vực đều khác nhau tạo nên nét đặc trưng riêng biệt chi tiết đến nỗi tạo cảm giác rộng lớn khi đọc không thể đoán hết được thế giới quan trong truyện.

* Đặc biệt lăng mộ hay còn gọi tổng hành dinh guild của main thì được tác giả kể rất chi tiết và đặc sắc siêu to khổng lồ. Mỗi tầng đều có kết cấu riêng, khung cảnh, thời tiết đều mang nét đặc trưng của thủ hộ vệ siêu mạnh cấp vũ trụ tầng đó.

==> Cuối cùng về main Momonga là nhân vật hội tụ đủ mọi yếu tố về main mình yêu thích như tấu hài mọi mặt trận, nghiêm túc khi cần, diễn mọi lúc mọi nơi và bá đạo từng hạt gạo.

* Dàn nhân vật phụ thì khỏi cần nói luôn, đỉnh của đỉnh. Nếu như những bộ LN thông thường khác thì nhân vật phụ chỉ làm nền cho main thì ở đây chúng tôi ko làm điều đó ???? Nhân vật phụ chính là người góp phần lớn thành công cho tác phẩm, mỗi nhân vật đều có cá tính rất riêng biệt ko nhầm lẫn với nhau, nếu liệt kê mỗi nhân vật phụ chắc kể hoài ko hết ^^

7. Giá : Giá thuộc dạng tầm trung, không đắt không rẻ nhưng lâu lâu có sale mạnh 50%.

Chấm điểm : Về nội dung mình chấm 10/10 điểm nếu bạn nào cần hỏi bộ nào nên mua thì cứ đè overlord ra mà mua đọc, về tổng quan mình chấm 8/10 điểm cho sách.

P/S : Mình rất tâm huyết và thích về dòng sách LN nên mình muốn giới thiệu về sách cho mọi người. Và thêm là mình chỉ giới thiệu vài chi tiết nhẹ của truyện thường là tập 1 để không spoil quá nhiều mất hứng thú người đọc nên mọi người đừng hỏi sao review ko nhiều thứ về nội dung tới tập mới nhất.*

Mà bộ này rất hay ko biết sao ở VN flop kinh khủng ?? Nếu ai đã đọc lậu rồi cũng nên mua ủng hộ tác giả.

* Bài viết có tham khảo thêm từ fanpage OVERLORD.

Cre : Đạt Light

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *