| |

[MANGA] BOY SKIRT – BẠN HỌC BÀN TRÊN

Boy Skirt

Thể loại : Hài hước, lãng mạn, gender bender, học đường
Tác giả: Shinohara Tomohiro
Nhà xuất bản: Shueisha
Số tập: 2 (hoàn thành)

Dòng truyện tranh với đề tài đời sống học đường vốn không mấy xa lạ với nhiều độc giả, theo sát đủ những khía cạnh mà bạn có thể tìm thấy trong lãnh địa riêng cảu đám học trò chỉ “xếp sau quỷ và ma”. Đặc biệt hơn, bộ truyện đó còn khai thác một chủ đề tương đối kì lạ: Trap!

Câu chuyện của Boy Skirt bắt đầu vào ngày đầu tiên tại trường trung học, cậu học sinh Yuuya Ochi phát hiện ra rằng cô bạn học Shigemitsu Izumi siêu dễ thương đến mức tỏa sáng lung linh ngồi trước mặt cậu thực chất lại là ….. một chàng trai! Càng thấy kì lạ hơn khi tất cả mọi người, từ bạn cùng lớp, bạn khác lớp, thậm chí là thầy giáo đều coi đó là một điều hiển nhiên! Shigemitsu Izumi vì một lý do nào đó mà trở thành trap. Từ lúc phát hiện ra câu chuyện đó, Yuuya không thể chỉ đơn giản là bỏ qua giống như những bạn học khác trong lớp. Cậu không ngừng suy nghĩ về Izumi và luôn tưởng tượng ra cảnh Izumi là một cô gái thực sự. Nhiều khi, chàng Yuuya ngốc còn cố phủ nhận ra sự thật hiển nhiên rằng Izumi là một chàng trai chính hiệu!

Một ngày nọ, Yuuya trông thấy Izumi vẫy tay chào một anh chàng đẹp trai đang được rất nhiều nữ sinh vây quanh. Điều này khiến Yuuya càng thêm nghi ngờ rằng Izumi thực chất là một cô gái và chàng trai kia chính là bạn trai của Izumi. Với mong muốn tìm hiểu thêm về việc Izumi thực sự là ai. Yuuya đã bám theo cậu sau giờ học. Cuối cùng, Yuuya bẽ bàng nhận ra tất cả chỉ là hiểu làm, và lý do thật sự đằng sau việc Izumi ăn mặc như con gái là gì?

Tác giả Shinohara Tomohiro đã rất khéo léo và tinh tế trong việc sáng tạo ra những tình hướng vừa hài hước, vừa buồn cười nhưng cũng đầy tính nhân văn cho Boy Skirt. Yuuya vụng về trong việc thừa nhận cảm xúc của cậu dành cho Izumi, cả trong việc biểu lộ những cảm xúc đó. Tình bạn giữa cậu và Izumi phần nhiều là do Izumi dẫn dắt và chủ động. Càng quen biết Izumi, thế giới quan của cậu ngày càng rộng mở, cậu học cách trở thành một người bạn chân thành, cả cách mở lòng với những người bạn khác biệt với mình. Cứ thế, dần dần những năm tháng cấp 3 mà cậu kì vọng đã trở nên tuyệt vời theo một hướng đầy bất ngờ, bao gồm cả những tình huống vừa đau tim vừa cảm động.

Bên cạnh yếu tố nhân văn và cảm động, những tình huống hài hước là gia vị không thể thiếu của một bộ truyện tranh mang chủ đề học đường. Đó là khi Yuuya dần dần chấp nhận chuyện Izumi là một chàng trai, thì lại xảy ra những khoảnh khắc khiến mọi người hiểu lầm mối quan hệ của họ theo chiều hướng lãng mạn hóa. Hay khi Yuuya bị đội fan ham hộ của Izumi tóm cổ để …. đánh ghen, và khi Yuuya ngốc định nghiêm túc chịu trách nhiệm bằng cách cầu hôn Izumi chỉ vì một nụ hôn lúc vô tình.

Boy Skirt được tác giả Shinohara Tomohiro sáng tác và hoàn thiện trong năm 2014. Bộ truyện tuy mang thể loại học đường quen thuộc nhưng với cách khai thác chủ đề và xử lý tình huống mới lạ, gói gọn trong đó nhiều cung bậc cảm xúc, sẽ rất đáng để bạn dành thời gian đọc từng trang truyện đấy!

Similar Posts