INFINITE DENDROGRAM

Hôm nay rảnh rang dịch không có gì làm nên mình xin review một bộ phim khá là lâu rồi nhưng rất hay mọi người xem qua rồi cho mình xin ý kiến nhé. Cảm ơn mọi người

INFINITE DENDROGRAM

Tóm tắt:

Infinite Dendrogram lấy bối cảnh trong tương lai gần, khi mà công nghệ VR (Virtual Reality – Thực tế ảo) đạt được những thành tựu đột phá. Là tựa game VRMMO dạng full-dive đầu tiên có khả năng tái hiện đầy đủ cả năm giác quan trong thế giới ảo, kết hợp với hệ thống Embryo có khả năng tự tiến hóa theo phong cách cá nhân của người chơi, “Infinite Dendrogram” nhanh chóng trở thành cơn sóng lớn thu hút cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

Vượt qua kỳ thi đại học, chàng thanh niên Mukudori Reiji bắt đầu cuộc sống tự lập ở thành phố Tokyo. Cậu ăn mừng điều này bằng cách khởi động “Infinite Dendrogram” – tựa game mà cậu đã phải nhịn không chơi suốt gần 2 năm để tập trung vào việc ôn thi. Và đó cũng chính là điểm khởi đầu cho cuộc phiêu lưu của Reiji tại “Thế giới của vô hạn những khả năng”.

Trước tiên tôi muốn nói thứ khiến cho ID là 1 LN về game nổi bật trong các tựa LN cùng thể loại khác chỉ tập trung vào 1 thứ duy nhất chính là Embryo, bằng cách đưa hệ thống embryo vào game nó tạo ra 1 hệ thống sức mạnh mà tôi thích gọi là hệ thống sức mạnh chân vạc. lấy ví dụ 1 số series có hệ thống sức mạnh tương tự như là

  • Yu-gi-oh : quái thú, cạm bẫy, ma pháp
  • One piece: haki, trái ác quỷ, công nghệ
  • Naruto: nhẫn thuật, ảo thuật, thể thuật
  • Pokemon: move, item, ability

Với hệ thống sức mạnh chân vạc trong ID : Embryo, job ( chức nghiệp), item (vật phẩm), ID nó đã thể hiện đúng với cách mà nó tự giới thiệu bởi vì không hề có thứ gọi là meta trong đây, và điều kì diệu đó nằm ở chính sức mạnh của embryo, dù là trong tựa game nào luôn có những thứ gọi là chức nghiệp rác hay item rác , nhưng với embryo không có thứ gì là rác cả, embryo luôn tiến hóa theo mong ước của chủ nhân, nên dù cho bạn build nhân vật rác hay sơ đẳng embryo sẽ luôn tiến hóa theo hướng khiến cho những năng lực đó phát huy mạnh mẽ nhất từ đó nó mở ra vô hạn cách build, vô hạn cách chiến đấu, chiến thuật, vô hạn điểm yếu, điểm mạnh không ai giống ai của từng người chơi, ai cũng là độc nhất.

Về thế giới quan , bề ngoài ID trông như xây dựng thế giới theo kiểu gập khuôn với 7 quốc gia , tuy nhiên càng về sau thế giới quan càng mở ra cả độ rộng lớn ( cả không gian lẫn thời gian ) và chi tiết của từng đất nước về sự khác nhau của vị trí địa lí, văn hóa, công nghệ, tài nguyên của từng quốc gia , tạo nên nét đặc sắc của từng quốc gia , thế giới quan của ID được đầu tư chi tiết đến nổi dù cho tác giả đã sử dụng nguyên cả chap đầu để giới thiệu nó vẫn chỉ là 1 chút bề nổi của toàn bộ thế giới trong ID.

Về nội dung cốt truyện, nội dung của dendrogram với mở đầu theo hướng shounen, nhưng cốt truyện càng về sau càng được mở ra theo cả chiều rộng lẫn chiều sâu, bên cạnh cốt truyện về nhân vật chính Ray Starling chúng ta còn đồng thời cũng được tận hưởng những cốt truyện chạy song song của nhân vật khác ở các nơi khác nhau hay các tiền truyện đã được dùng để xây dựng cho tình hình cốt truyện hiện tại.

Về nhân vật , không hề có thứ gọi là nhân vật làm nền hay bàn đập trong đây, mỗi nhân vật đều được xây dựng với tính cách riêng, những khởi đầu riêng, những khó khăn riêng cũng như tầm quan trọng của riêng họ trong truyện, tác giả đã phân chia tốt đất diễn cho toàn bộ nhân vật trong truyện khiến cho ai cũng có thể phát huy tiềm năng của mình nhưng vẫn không hề làm lu mờ đi nhân vật chínhInfinite Dendrogram đúng như nó tự giới thiệu là 1 thế giới vô hạn khả năng , 1 bộ light novel về game mà khiến cho các nhân vật trong truyện lẫn cả độc giả đều phải tự hỏi rằng: “đây thực sự là game sao ?”

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *