|

NHÓM F5 HỌC VIỆN CẢNH SÁT

Hôm nay chúng ta sẽ điểm qua những gương mặt của nhóm F5 học viện cảnh sát trong bộ truyện tránh nổi tiếng “Thám tử lừng danh Conan”

Hội bạn thân ở Học viện Cảnh sát (Wild Police Story) trong Thám tử lừng danh Conan mỗi người có một số phận và mục tiêu, điểm chung duy nhất của họ là cùng theo học tại Học viện Cảnh sát thủ đô. Cùng tìm hiểu hội bạn thân đáng ngưỡng mộ này ở dưới đây nhé!

1. Matsuda Jinpei

Matsuda Jinpei là một học viên giỏi toàn diện các môn học, đặc biệt là thực hành. Matsuda Jinpei vốn là thành viên trong đội gõ bom thuộc Sở Cảnh sát Tokyo, sau cái chết của người bạn thân Hagiwara, Matsuda được điều sang Phòng điều tra số 1 và trở thành cộng sự của Miwako Sato. Anh là một thám tử thông minh, nhạy bén, luôn giữ cái đầu tỉnh táo và sở hữu một phẩm chất cao quý là đặt mạng sống của những người dân vô tội lên trên cả sinh mạng mình.

Trong 1 lần làm nhiệm vụ, để tìm ra vị trí của quả bom cuối, giải cứu tính mạng của người dân thành phố, Matsuda đã tình nguyện hy sinh bản thân mình. Anh chàng cũng có tình cảm với Sato chỉ tiếc là khi anh nói ra được cũng là lúc anh không còn trên đời này nữa.

Matsuda Jinpei

2. Morofushi Hiromitsu

Hiromitsu là bạn thân từ nhỏ của Rei, công tác tại Phòng Công an, Sở Cảnh sát; cũng thâm nhập vào Tổ chức Áo đen với biệt danh Scotch. Tại đây, anh hoạt động cùng với Akai Shuichi (mật danh Rye) và Rei (mật danh Bourbon). Tuy nhiên trước nguy cơ thân phận bị bại lộ, để bảo vệ người bạn Furuya Rei và nhiệm vụ, Hiromitsu tự sát. Akai cố gắng ngăn cả nhưng không thành.

Bộ phim điện ảnh mới nhất mang tên “Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween” dành sự tri ân đặc biệt cho nhân vật Furuya Rei và những người bạn từ Học Viện Cảnh Sát, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều khoảnh khắc đầy xúc cảm cho khán giả, đặc biệt là các fan cứng của bộ truyện này. 

Morofushi Hiromitsu

 3. Date Wataru

Date Wataru là thủ lĩnh đầy nhiệt huyết, thể lực chỉ xếp sau Rei. Anh công tác tại Nhóm Điều tra tội phạm, Tổ Điều tra số 1, Phòng Hình sự, Sở Cảnh sát, là tiền bối dẫn dắt Trung sĩ Takagi. Cũng chính vì tên của hai người giống nhau, anh chàng Trung sĩ từng bị bắt cóc, uy hiếp mạng sống bởi sự trùng hợp này. Date Wataru không may qua đời trong tai nạn xe hơi. 

Date Wataru

 4. Hagiwara Kenji

Hagiwara Kenji lần đầu được giới thiệu tới khán giả ở chương 369, thuộc tập 36 trong hồi ức của Matsuda Jinpei.

Khi còn học tại học viện, Kenji là nhân vật đào hoa nổi tiếng. Anh cũng là một chàng trai khá vô tư, quảng giao, cũng là một người có năng lực quan sát tuyệt vời. Hagiwara Kenji gia nhập Đội Xử lý chất nổ cùng với Jinpei Matsuda. Tuy nhiên, anh đã hy sinh bởi quả bom của tên khủng bố gián tiếp hại chết Matsuda sau này.

 Hagiwara Kenji

5. Furuya Rei

Người tiếp theo ra mắt khán giả là Furuya Rei, chính thức xuất hiện ở chương 785, thuộc tập truyện 75, xuất bản tại Nhật vào năm 2012. Rei ban đầu xuất hiện dưới thân phận Amuro Toru, chàng thám tử tư, kiêm bồi bàn tại quán cafe Poirot. Kế đó, anh được tiết lộ là thành viên của Tổ chức Áo Đen, mật danh Bourbon.

Rồi anh lại tiếp tục được xác định là Furuya Rei, đặc vụ của Cục An Ninh, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, thâm nhập vào tổ chức Áo Đen thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, Rei còn có biệt danh là Zero – ​​mật danh được đặt với ý nghĩa “xuất phát từ con số 0”, tên gọi của cảnh sát mật.

Furuya Rei thi đỗ vào Học viện Cảnh sát với kết quả xuất sắc chưa từng có trong lịch sử Học viện, nhưng lại hay xích mích với các học viên khác vì màu tóc, màu da (con lai) khác biệt và tính cách có phần nghiêm túc. Anh là một cảnh sát đặc nhiệm có năng lực tư duy và tình báo tuyệt vời, cũng sở hữu khả năng bắn súng cừ khôi, đồng thời là một tay đua siêu hạng.

Furuya Rei có mối “thâm thù đại hận” với Akai Shuichi. Nguyên nhân là bởi trong khoảng thời gian cả 2 đang nằm vùng, bạn thân của Rei – Morofushi Hiromitsu cũng thâm nhập vào Tổ Chức Áo Đen với mật danh Scotch – bị bại lộ thân phận và tự tử ngay trước mắt Akai. Rei luôn cho rằng Akai là nguyên nhân dẫn đến cái chết của người đồng nghiệp.

Furuya Rei

Nhóm F5 là thế lực nào?

Nếu đã từng theo dõi loạt series anime Thám Tử Lừng Danh Conan, bạn sẽ phải gật gù với mình rằng sở cảnh sát là nơi hội tụ các trai tài, gái sắc đúng không? Trong đó phải kể đến 5 chàng trai của Học viện Cảnh sát, họ được người đời gọi là F5.

Nghe thì quen quen, giống như dàn F4 trong Boys Over Flowers chứ nhỉ. Thật ra F5 thường xuất hiện ở các phần ngoại truyện, dễ thấy nhất là Wild Police Story do tác giả Gosho Aoyama sáng tác. Chính nhờ ngoại truyện này, mình có cơ hội tiếp cận gần hơn với quá trình rèn luyện để trở thành một thanh tra cảnh sát cũng như đời sống của họ.

F5 là một hội học viên gồm 5 anh chàng cực kỳ đẹp trai, vạn người mê, ví như 5 cánh hoa anh đào vậy, họ là: Jinpei Matsuda, Rei Furuya, Kenji Hagiwara, Date Wataru và Hiromitsu Morofushi. 

Cả 5 người cũng đã từng xuất hiện vài lần trong mạch truyện chính của Thám Tử Lừng Danh Conan, đều đóng vai trò hết sức quan trọng trong cuộc chiến với tổ chức áo đen. Mỗi người đều sở hữu những tính cách đặc biệt, làm nổi bật bản thân giữa dàn hoa anh đào khác.

Hội F5 có thể xem là “thiên tài đoản mệnh” vì 4 trong số 5 người đã qua đời ở nhiều hoàn cảnh khác nhau, người thì hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ, người thì bị tai nạn. Sự ra đi của họ đã để lại một vết thương lòng cực lớn cho Rei Furuya.

Các nhân vật trung tâm trong Movie “Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween” bao gồm 5 thành viên: Furuya Rei (tên khác Amuro Toru hay Zero), Matsuda Jinpei, Hagiwara Kenji, Morofushi Hiromitsu, và Date Wataru. 

F5

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *