FATE/ZERO

Fate/Zero (tiếng Nhật: フェイト/ゼロ HepburnFeito/Zerotiếng Việt: Thiên Mệnh/ Hư Không) là một light novel của Gen UrobuchiTakeuchi Takashi minh họa, và là một tiền truyện thuộc tiểu thuyết Fate/stay Night của Type-Moon. Nội dung bộ tiểu thuyết nói về sự kiện của Cuộc Chiến Chén Thánh lần thứ bốn, xảy ra 10 năm trước Cuộc Chiến Chén Thánh lần thứ năm của Fate/Stay Night và Fate/Stay Night – Unlimited Blade Works cùng Fate/Stay night – Heaven’s Feel, với nhân vật chính là Emiya Kiritsugu (cha nuôi của Shirou) và Irisviel von Einzbern (mẹ của Illya). Tập đầu tiên của bộ tiểu thuyết được phát hành vào ngày 29 tháng 9 năm 2006, đây là một sự cộng tác giữa Type-Moon và bên khai triển sản phẩm đồng chí Nitroplus.

Tác giả: Gen Urobuchi

Số tập: 4

Thể loại: Hành động, Kinh dị, Bi kịch, Tâm lý

NXB: IPM

Tình trạng: Đang phát hành

Nội dung:

Chém giết là chuyện cực chẳng đã, nên chấm dứt những trận chiến sao cho hiệu quả, chóng vánh nhất, và ít tổn thất nhất. Chẳng có gì là gian lận hay hèn hạ ở đây. Hành xử chính nghĩa mới là vô ích. Chính nghĩa không cứu rỗi được thế gian này.

Đây là câu chuyện…

Về một người đàn ông đã đánh đổi tất cả để thực hiện lý tưởng của mình: giết thiểu số để thêm cơ hội sống cho đa số. Để xóa sạch sự vô tình trên thế gian, hắn quyết phải vô tình hơn hết thảy… Nhưng khi hắn có người để yêu thương, thì nguyên tắc sống đó lại trở thành hình phạt nặng nề nhất. Hắn theo đuổi lý tưởng vượt tầm nhân loại, trong khi bản thân hắn lại quá “người”. Đây cũng là câu chuyện… Về một người đàn ông vô cùng mẫn cán với nhiệm vụ, tinh anh trong học hành, khổ hạnh trong rèn luyện, và cũng vô cùng hoang mang trong đường đời. Gã không có lý tưởng, không có mục đích, cũng không tìm được người tri kỷ. Đây còn là câu chuyện… Về một người đàn ông dòng dõi cao quý, tinh thần kiêu hãnh, tính tình tàn nhẫn, nhưng không quên trên vai nặng mang niềm tự hào gia tộc cùng nguyện vọng chưa đạt được của tiền nhân.

Tất cả họp mặt trong một trận chiến đẫm máu, mong giải quyết những vấn đề của mình nhờ phần thưởng chung cuộc – Chén Thánh, một báu vật có quyền năng thực hiện mọi ước nguyện trên đời.Mỗi người được phép triệu hồi một linh hồn của anh hùng hoặc nhân vật huyền thoại đã khuất lên hỗ trợ. Có các anh linh hùng mạnh như Gilgamesh, Vua Arthur, Alexander Đại đế… hiệp đồng tác chiến, cùng quyết tâm, bản lĩnh và trí tuệ tự thân, ai sẽ là quán quân trong cuộc chiến vốn có lịch sử mù mịt này?

Tập thứ nhất, bắt đầu trước thềm trận chiến Chén Thánh lần IV.

Similar Posts